Đăng ký máy pos ở đâu

Bạn là đơn vị kinh doanh F&B, quần áo hay những lĩnh vực bán lẻ khác và đang cần biết các bước đăng lý mát quẹt thẻ để kinh doanh. Vậy thì để chúng tôi mách nước bạn các cách để đăng ký máy quẹt thẻ phục vụ cho công việc kinh doanh của bạn nhé.

Đăng ký máy pos ở đâu

Máy POS quẹt thẻ là gì?

Máy POS quẹt thẻ, còn được gọi là máy đọc thẻ hoặc terminal thanh toán thẻ, là một thiết bị sử dụng để đọc thông tin từ thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ của khách hàng để thực hiện các giao dịch thanh toán. Các loại thẻ này có thể bao gồm thẻ tín dụng Visa, MasterCard, American Express, Discover, thẻ ghi nợ và thẻ tiền mặt nạp trước.

Máy quẹt thẻ thường có một khe quẹt hoặc khe đọc thẻ ở phía trước hoặc trên mặt của thiết bị. Khách hàng sẽ đưa thẻ của họ vào khe này để máy đọc thông tin trên thẻ. Sau đó, máy sẽ truy cập thông tin về tài khoản của khách hàng, kiểm tra số dư và thực hiện giao dịch thanh toán.

Các loại máy quẹt thẻ có thể được sử dụng trong nhiều ngành, bao gồm nhà hàng, cửa hàng bán lẻ, quán cà phê, khách sạn, và nhiều doanh nghiệp khác. Máy quẹt thẻ giúp nâng cao tính tiện lợi và tốc độ trong quá trình thanh toán, cho phép doanh nghiệp chấp nhận thanh toán bằng thẻ một cách dễ dàng và an toàn.

Các máy quẹt thẻ cũng thường được tích hợp với hệ thống POS (Point of Sale) hoặc phần mềm thanh toán, cho phép quản lý và ghi nhận thông tin về các giao dịch, lưu trữ lịch sử thanh toán, và tạo các báo cáo liên quan đến tài chính của doanh nghiệp.

Đăng ký máy quẹt thẻ ở đâu ?

Để hợp thức hóa thanh toán, bạn sẽ cần máy quẹt thẻ và phần mềm thanh toán của ngân hàng. Bạn cần chọn ngân hàng cung cấp dịch vụ này sau đó liên hệ với nhân viên ngân hàng hỗ trợ đăng ký máy quẹt thẻ cho bạn.

Số điện thoại liên hệ của ngân hàng:

 • Ngân hàng Vietcombank: 1900 55 55 24
 • Ngân hàng Sacombank: 1900 5555 88
 • Ngân hàng Agribank: 1900 55 88 18
 •  Ngân hàng Techcombank: 1800 588 822
 •  Ngân hàng BIDV: 1900 9247
 •  Ngân hàng Vietinbank: 1900 558 868

Sau khi liên hệ, nhân viên ngân hàng sẽ hẹn một cuộc hẹn với bạn và bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ để đăng ký máy quẹt thẻ. Các trung tâm thẻ sau khi tiếp nhận hồ sơ sẽ gửi lại cho chi nhánh ngân hàng tại địa phương nơi sinh sống của khách hàng để phân công lắp đặt POS từ 2-3 ngày làm việc. Đồng thời sẽ hướng dẫn khách hàng sử dụng máy.

Đối tượng được đăng ký máy quẹt thẻ

Tất cả những đơn vị gồm cá nhân, hộ kinh doanh, công ty có đăng ký kinh doanh hàng hóa và cung cấp dịch vụ đều có thể đăng ký máy quẹt thẻ.

Thông thường những đơn vị hay đăng ký sử dụng máy quẹt thẻ: trà sữa, cà phê, cửa hàng quần áo, nhà hàng, các cửa hàng bán lẻ… và các công ty có tiếp khách trực tiếp như bảo hiểm nhân thọ…

Lợi ích của máy quẹt thẻ

Sử dụng máy quẹt thẻ (terminal thanh toán thẻ) trong doanh nghiệp có nhiều lợi ích quan trọng, cả cho doanh nghiệp và khách hàng. Dưới đây là một số lợi ích chính của việc sử dụng máy quẹt thẻ:

 • Tăng Doanh Số Bán Hàng: Có khả năng chấp nhận thanh toán bằng thẻ giúp mở rộng khách hàng tiềm năng của bạn, bởi vì nhiều người sử dụng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ để mua sắm. Khách hàng có sẵn tiền mặt trong tài khoản thẻ của họ có thể mua sắm dễ dàng hơn.
 • Tính Tiện Lợi Cho Khách Hàng: Máy quẹt thẻ giúp khách hàng thanh toán một cách dễ dàng và nhanh chóng, không cần phải mang theo tiền mặt. Điều này làm tăng trải nghiệm mua sắm và tạo ấn tượng tích cực đối với khách hàng.
 • Giảm Rủi Ro Tiền Mặt: Sử dụng ít tiền mặt trong doanh nghiệp có thể giảm nguy cơ mất trộm và tăng cường an ninh. Bạn không cần phải giữ một lượng lớn tiền mặt trong cửa hàng hoặc quán cà phê.
 • Ghi Nhận Giao Dịch: Máy quẹt thẻ thường tích hợp với hệ thống POS hoặc phần mềm quản lý, cho phép bạn ghi nhận và lưu trữ thông tin về các giao dịch. Điều này giúp bạn theo dõi doanh số bán hàng, tạo báo cáo tài chính, và quản lý tài chính hiệu quả hơn.
 • Tăng Sự Chuyên Nghiệp: Sử dụng máy quẹt thẻ cho thấy doanh nghiệp của bạn chú trọng đến tính tiện lợi và chất lượng dịch vụ. Điều này có thể tạo ấn tượng tích cực đối với khách hàng và tạo sự tin tưởng.
 • Giảm Lỗi Nhập Liệu: So với việc thủ công nhập liệu và tính toán tiền mặt, việc sử dụng máy quẹt thẻ giúp giảm thiểu lỗi nhập liệu và tính toán sai sót. Điều này giúp tránh tranh chấp và sự không hài lòng của khách hàng.
 • Điều Chỉnh Theo Xu Hướng Thanh Toán: Thanh toán bằng thẻ ngày càng phổ biến, và việc sử dụng máy quẹt thẻ cho phép bạn điều chỉnh doanh nghiệp của mình theo xu hướng này và cung cấp phương thức thanh toán phù hợp với nhu cầu của khách hàng.
 • Giảm Nguy Cơ Mất Khách Hàng: Nếu bạn không cung cấp tùy chọn thanh toán bằng thẻ, bạn có thể mất khách hàng cho các đối thủ chấp nhận thẻ. Sử dụng máy quẹt thẻ giúp giữ chân khách hàng hiện tại và thu hút khách hàng mới.

Nhớ rằng việc sử dụng máy quẹt thẻ cần phải tuân thủ các quy tắc và quy định của ngân hàng và tổ chức thanh toán. Cần phải xem xét các khoản phí và chi phí liên quan đến việc chấp nhận thanh toán thẻ và thảo luận với nhà cung cấp máy quẹt thẻ của bạn để hiểu rõ về các yêu cầu và điều kiện của họ.