Máy cà thẻ tiếng anh là gì ?

Quẹt thẻ tiếng anh là gì? Với lối sống văn minh và hiện đại của thời đại mới, chắc hẳn bạn đã không còn xa lạ gì với việc quẹt thẻ. Điều này không chỉ mang lại những tiện ích mà cũng hạn chế tối đa những rủi ro. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu về việc quẹt thẻ trong tiếng anh là gì cùng thiết bị thực hiện hành động trên nhé!

Máy cà thẻ tiếng anh là gì ?

Quẹt thẻ trong tiếng anh là gì? Giới thiệu thông tin về máy POS

Quẹt thẻ trong tiếng anh là gì là thắc mắc của khá nhiều người không biết về vấn đề này. Trên thực tế, chúng ta có thể quy đổi việc quẹt thẻ trong tiếng anh về công cụ thực hiện hành động này.

Đó chính là máy Pos. Trong tiếng anh, máy POS có nghĩa là Point and Sale. Đây là thiết bị chấp nhận các thanh toán bằng thẻ tín dụng hay các thẻ mua hàng được lưu hành rộng rãi trên thị trường.

Bạn có thể sử dụng máy POS trong các nhà hàng, trung tâm thương mại hay thậm chí là khi thanh toán bill tiền nhà, tiền điện nếu nhân viên hỗ trợ thiết bị. Sử dụng máy POS nhằm thanh toán các dịch vụ mua hàng, bảo hiểm hay thậm chí là kiểm tra số dư của tài khoản cũng có thể hoàn toàn thực hiện được.

Quẹt thẻ tiếng anh là gì? Đối với các doanh nghiệp, máy POS đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Sở dĩ nó liên kết trực tiếp với phần mềm hệ thống trên máy tính nên việc quản lý trở nên vô cùng dễ dàng. Ngoài ra, thiết bị cũng đáp ứng nhanh nhu cầu mua sắm và thanh toán của khách hàng.

Từ đây sẽ mang lại cảm giác tiện dụng cũng như thoải mái nhất dành cho “thượng đế” của họ. Người quản lý cũng đảm bảo được quy trình quản lý hàng hóa nhằm tránh thất thoát đến mức tuyệt đối.

Quẹt thẻ tiếng anh là gì? Những tiện ích mà máy POS mang lại cho đời sống con người

Không ai có thể phủ nhận được tầm vóc của những chiếc máy POS trong đời sống xã hội hiện đại. Nếu không có sự hiện diện của thiết bị này, cuộc sống của chúng ta có thể bị đảo lộn đáng kể. Sau đây là một số tiện ích mà chúng ta có thể kể đến.

Dễ dàng và nhanh gọn hơn trong quá trình thanh toán

Thay vì việc phải đếm đi đếm lại một số tiền mặt nhất định thì cả khách hàng lẫn quản lý có thể sử dụng máy POS để tiết kiệm thời gian. Bạn cũng tránh tối thiểu được tình trạng giao dịch tiền giả nếu không có kinh nghiệm phát hiện tiền giả.

Hạn chế tối đa những rủi ro có thể xảy ra

Trong nhiều trường hợp bạn mua những món đồ đắt đỏ, việc đem theo nhiều tiền là vô cùng bất lợi. Điều này vừa khiến chiếc túi của bạn nặng nề cũng như gia tăng cảm giác bất an trong quá trình mua hàng. Đem theo quá nhiều tiền vô tình biến bạn trở thành mục tiêu của những tên cướp lão làng.

Thay vì thế, chỉ cần một chiếc thẻ thanh toán tiện lợi là bạn đã có thể hoàn thành giao dịch dễ dàng. Vì vậy, việc sử dụng máy POS cũng bảo đảm nhiều vấn đề an toàn cho khách hàng.

Quẹt thẻ tiếng anh là gì? Cách sử dụng máy POS an toàn và hiệu quả

Một số điều cần lưu ý khi mới vừa nhận thẻ từ khách hàng là loại thẻ, tên khách hàng và tên hiển thị trên máy tính phải trùng nhau. Điều này giúp đảm bảo được quyền lợi của họ một cách an toàn và hiệu quả nhất.

Thường thì mỗi môi trường làm việc có sử dụng máy POS sẽ yêu cầu nhân viên kiểm tra gắt gao phương diện này.

Trên thực tế, nhân viên sẽ yêu cầu khách hàng trình xuất giấy tờ tùy thân hoặc các loại giấy tờ liên quan để làm bằng chứng xác minh. Tuy nhiên, trong trường hợp không có thì nhân viên sẽ phải kiểm tra số bắt đầu trên thẻ ấy phải đúng với quy định làm thẻ. Ngoài ra, nếu khách hàng dùng thẻ quốc tế thì bạn phải đảm bảo rằng 4 số đầu tiên phải in hàng dưới và trùng khớp với số in hàng trên.

Tại quầy thanh toán, khách hàng sẽ thực hiện thao tác quẹt thẻ. Yêu cầu nhập mã PIN sẽ được hiện lên ngay sau đó. Lúc này khách hàng sẽ tự nhập mã PIN để bảo đảm sự riêng tư cho bản thân. Tiếp đến, khách hàng nhập số tiền và ký lên biên lai là đã có thể hoàn thành giao dịch. Mọi việc diễn ra đều vô cùng suôn sẻ.

Những điều lưu ý khi sử dụng máy POS

Khi sử dụng máy POS, nhân viên cần lưu ý một số điều sau:

  • Có hai loại thẻ thông dụng, được sử dụng phổ biến rộng rãi trong khách hàng là thẻ chip và thẻ từ. Mỗi loại thẻ đều có một cách quẹt khác nhau cần lưu ý.
  • Đối với thẻ chip: Nhân viên cần thực hiện chèn thẻ vào khe dọc, hướng mặt chip lên trên, giữ thẳng và tiếp tục chèn phần có mạch chip vào máy.
  • Đối với thẻ từ: Nhân viên cần hướng phần từ xuống dưới và áp lên POS. Sau đó quẹt từ đầu thẻ đến cuối thẻ.

Hy vọng bài viết trên đã giải đáp được thắc mắc “Quẹt thẻ trong tiếng Anh là gì?” và thông tin về máy POS. Cảm ơn quý độc giả vì đã theo dõi đến cuối bài viết.