Máy pos cầm tay

Máy pos cầm tay được sử dụng phổ biến ở các siêu thị mini, cửa hàng tạp hóa, cửa hàng bán lẻ,…có quy mô vừa và nhỏ. Sử dụng máy pos bán hàng cầm tay nhằm giúp bạn quản lý cửa hàng dễ dàng hơn, chuyên nghiệp hơn và nhanh chóng hơn. 

Vậy bạn đã biết về máy pos tính tiền cầm tay? Hay bạn đang tìm hiểu về thiết bị này? Cùng tìm hiểu ngay với Saposhop để biết được máy pos cầm tay là gì? Lợi ích khi sử dụng máy pos bán hàng cầm tay là như thế nào và máy pos cầm tay đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay mua ở đâu nhé!

1. Máy pos cầm tay là gì? 

Máy pos cầm tay là thiết bị dùng để hỗ trợ các chủ shop trong việc quản lý cửa hàng và thanh toán cho khách hàng. Máy được sử dụng phổ biến ở các cửa hàng có quy mô vừa và nhỏ như siêu thị mini, cửa hàng tạp hóa, cửa hàng bán lẻ: mỹ phẩm, thời trang, phụ kiện,…

Máy pos bán hàng cầm tay thường có thiết kế nhỏ gọn, có màn hình cảm ứng đa điểm, có khả năng in hóa đơn và được tích hợp phần mềm quản lý bán hàng để chủ shop có thể sử dụng thiết bị một cách linh hoạt nhất, bán hàng và kiểm soát được mọi lúc mọi nơi. 

Đây là thiết bị vô cùng hữu ích dành cho các chủ cửa hàng, hãy cùng tới với phần tiếp theo để biết được lợi ích khi mua máy pos cầm tay là gì nhé. 

2. Tại sao nên sử dụng máy bán hàng cầm tay?

Không phải tự nhiên mà máy pos cầm tay lại trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực dành cho các cửa hàng bán lẻ. Vậy máy pos bán hàng cầm tay có những ưu điểm gì khi sử dụng?

2.1. Bán hàng mọi lúc mọi nơi

Máy pos tính tiền cầm tay được thiết kế vô cùng nhỏ gọn và tiện dụng, với kích thước nhỏ và trọng lượng nhẹ, người bán hàng có thể cầm máy để bán hàng, tạo đơn hàng, kiểm tra kho, nhập hàng hóa, thanh toán cho khách hàng,…nhanh chóng và tiện lợi.

Thay vì cách bán hàng truyền thống là ghi chép sổ sách tốn nhiều thời gian, dễ bị nhầm lẫn thì giờ đây chỉ với một chiếc máy pos cầm tay bạn có thể linh động di chuyển trong cửa hàng cũng có thể xem được thông tin hàng hóa, thanh toán cho khách, mỗi khi nhập hàng mới về bạn có thể cầm máy vào kho để lên thông tin sản phẩm. 

Máy pos bán hàng cầm tay sẽ giống như chiếc điện thoại thông minh của bạn, bạn có thể cầm máy và sử dụng mọi lúc mọi nơi rất dễ dàng. 

2.2. Hạn chế thất thoát

Khi mua máy pos cầm tay thường sẽ có phần mềm quản lý tích hợp trong máy, khi sử dụng phần mềm này bạn có thể quản lý hàng hóa, tồn kho, đơn hàng, báo cáo doanh thu, thu chi,…của cửa hàng, đây là cách để tránh thất thoát không đáng có trong kinh doanh.

Nhất là đối với các cửa hàng có nhân viên, để tránh hành vi gian lận của nhân viên bạn cần có công cụ hỗ trợ quản lý, bán sản phẩm gì, nhập hàng hóa thế nào đều lên hết trên máy pos bán hàng cầm tay bạn có thể dễ dàng kiểm soát được.

2.3. Tiết kiệm thời gian – chi phí

Khi hạn chế được thất thoát cho cửa hàng là bạn đã tiết kiệm được một phần chi phí rất lớn. Hơn nữa khi đầu tư mua máy pos cầm tay bạn có thể dùng trong nhiều năm mà không lo phải thay thế hay mua mới thiết bị khác, như vậy chi phí sử dụng được cho việc quản lý cửa hàng rất rẻ mà lại mang tới nhiều lợi ích.

Ngoài việc tiết kiệm chi phí, máy pos cầm tay còn giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức, không còn sử dụng ghi chép bằng sổ sách sẽ chỉ cần quét mã QR code trên bao bì sản phẩm hoặc điền thông tin trên máy pos tính tiền cầm tay là bạn đã lưu được sản phẩm đó vào phần mềm quản lý, nhanh hơn rất nhiều. Hoặc khi thanh toán cho khách hàng, bạn chỉ việc tạo đơn ngày trên máy và ấn thanh toán, ngay lập tức hóa đơn được in ra và tính tiền cho khách hàng. 

Có thể thấy, máy pos cầm tay vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian cũng như chi phí, vậy thì tại sao bạn còn chần chừ mà không nhanh chóng chọn mua thiết bị này? Nếu điều này vẫn chưa thuyết phục được bạn, hãy đến với lí do tiếp theo để thấy được mua máy pos cầm tay là sự lựa chọn thích hợp. 

2.4.  Nâng cao chất lượng dịch vụ

Khách hàng giờ đây thường rất khó tính, ngoài được sử dụng sản phẩm tốt họ còn muốn được cung cấp trải nghiệm dịch vụ chuyên nghiệp. Ví dụ trong trường hợp:

Khi khách hàng tới mua sắm tại cửa hàng của bạn, khi thanh toán họ thấy bạn ngồi ghi chép, tính toán bằng tay, chắc hẳn họ sẽ khó có thể quay lại cửa hàng của bạn một lần nữa. Thế nhưng, thay vào đó khách hàng thấy bạn sử dụng một chiếc máy hiện đại, thanh toán nhanh chóng và có hóa đơn rõ ràng, họ sẽ đánh giá cao dịch vụ mang bạn mang tới cho họ.

“Thời gian là vàng” vì vậy bạn không thể bắt khách hàng của mình chờ đợi và trải nghiệm dịch vụ không tốt của cửa hàng mình. Hãy thay đổi cách thức bán hàng với một thiết bị cầm tay thông minh để nâng cao chất lượng dịch vụ hơn.

3. Máy pos cầm tay Sapo SM – Bán hàng chuyên nghiệp hơn 

Để mang tới giải pháp bán hàng và quản lý bán hàng thuận tiện và nhanh chóng hơn cho các chủ Shop, Saposhop mang tới máy pos cầm tay giá rẻ Sapo SM. Hãy cùng xem thiết bị này mang tới những tính năng nổi bật gì nhé. 

3.1. Thiết kế nhỏ gọn – tiện lợi

Với kích thước máy pos cầm tay Sapo SM là 271mm x 89mm x 58mm với khối lượng chỉ 450 gram, đây là thiết kế vô cùng nhỏ gọn và tiện lợi cho việc cầm máy và di chuyển tại bất cứ vị trí nào trong không gian của cửa hàng. 

Thế nên, dù là ở vị trí nào bạn cũng có thể sử dụng máy pos cầm tay giá rẻ Sapo SM để tạo đơn bán hàng, thanh toán cho khách và kiểm soát cửa hàng của mình đơn giản và dễ dàng.

3.2. Màn hình cảm ứng đa điểm

Được ứng dụng công nghệ hiện đại, máy pos bán hàng cầm tay Sapo SM sở hữu màn hình cảm ứng, màn hình này cho phép bạn thao tác nhanh và nhạy, giúp bạn tạo đơn hàng hay thêm mới sản phẩm chỉ trong vài giây. 

Màn hình cảm ứng của máy pos tính tiền cầm tay SM khiến cho hình ảnh của cửa hàng bạn trở nên chuyên nghiệp hơn, khách hàng khi thấy bạn sử dụng công nghệ hiện đại bán hàng cũng tin tưởng hơn so với hình thức bán hàng truyền thống.

3.3. Hỗ trợ in hóa đơn

Trên máy pos tính tiền cầm tay có tích hợp cả máy in hóa đơn, nên ngay khi tạo xong đơn hàng, bạn có thể thanh toán ngay cho khách chỉ trong vài giây. Hóa đơn sẽ được tự động in ra từ máy. Kích thước khổ giấy in hóa đơn phù hợp với Sapo SM là giấy in hóa đơn k57. 

Tốc độ in hóa đơn của máy pos cầm tay Sapo SM là 60mm/s, đây là tốc độ in giúp cho chủ cửa hàng nhanh chóng hơn trong việc tính tiền cho khách, khách hàng sẽ không phải chờ đợi lâu.

3.4. Camera quét mã vạch trực tiếp

Giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn nữa, khi mua máy pos cầm tay giá rẻ bạn không cần phải sử dụng máy quét mã vạch, ở ngay trên máy đã có sẵn camera phía sau để quét mã vạch trực tiếp và tiến hành thanh toán nhanh chóng.

Vào những lúc cửa hàng đông khách, bạn có thể nhanh chóng quét mã vạch sản phẩm và  in hóa đơn thanh toán trực tiếp trên máy, như vậy sẽ hạn chế tối đa sự chờ đợi của khách hàng. Làm họ hài lòng hơn với dịch vụ của bạn.

3.5 . Tích hợp phần mềm quản lý bán hàng

Khác so với các đơn vị bán máy pos cầm tay, Sapo SM được tích hợp sẵn phần mềm quản lý bán hàng trọn đời giúp bạn tiết kiệm chi phí mua phần mềm quản lý. 

Phần mềm quản lý bán hàng Sapo mang tới những tính năng đặc biệt như:

  • Tạo đơn hàng nhanh chóng
  • Quản lý xuất nhập tồn kho
  • Quản lý sản phẩm, nhân viên, khách hàng
  • Kiểm soát chi tiết trạng thái đơn hàng (khi bạn bán hàng online)
  • Báo cáo thu chi, doanh thu, lãi lỗ theo ngày/tuần/tháng/năm

Phần mềm quản lý được tích hợp sẵn trong máy pos bán hàng cầm tay Sapo SM giúp bạn vận hàng cửa hàng chuyên nghiệp hơn. 

Có thể thấy, máy pos cầm tay SM là thiết bị vô cùng hữu ích dành cho các chủ shop, một chiếc máy có thể bán hàng mọi lúc mọi nơi, lại được tích hợp 3 in 1 vừa quét được mã vạch, vừa in được hóa đơn vừa quản lý được cửa hàng.